สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ อนุมัติง่าย

สมัครออนไลน์ ผ่านเน็ตวันนี้ โอกาสพิเศษ รับคะแนนสะสม สำหรับแลกรับกระเป๋าเดินทาง Platinum Trolley Bag 20 นิ้ว


โบรกเกอร์หุ้นไหนดี เปิด port หุ้น กับที่ไหนดี เปิด PORT หุ้นกับ SBI Thai Online ดีไหม? โบรกเกอร์ SBITO ค่าคอมฯ ถูก
★ สำหรับนักลงทุนมือใหม่ ที่กำลังสนใจจะลงทุนหุ้น มักจะมีคำถามหนึ่ง ที่ติดปากอยู่เสมอ นั่นคือ “การเล่นหุ้น ยากหรือไม่” ขั้นตอนการเล่นหุ้นนั้นสามารถสรุปง่ายๆ ได้ดังต่อไปนี้
หาโบรกเกอร์ที่ดี ไว้ใจได้ : สำหรับขั้นตอนแรกของการเป็นนักลงทุน คือการมองหาโบรกเกอร์ หรือตัวแทนในการซื้อขายหุ้น ในตลาดหลักทรัพย์ก่อน
หาเงินลงทุน : ขั้นตอนต่อมาเป็นการเตรียมเงิน ที่จะใช้ลงทุนหุ้น
หาหุ้นที่ดี : การเลือกลงทุนในหุ้นตัวใดตัวหนึ่ง ถือเป็นหัวใจของการลงทุนเลยก็ว่าได้
หาแนวทางของตัวเอง : การที่จะเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จได้ คุณจะต้องค้นหาแนวทางของตัวเอง


เปิด PORT หุ้นกับ SBI Thai Online ดีไหม? โบรกเกอร์ SBITO ค่าคอมฯ ถูก

เปิด PORT หุ้นกับ SBI Thai Online ดีไหม?

  • SBITO จดทะเบียนกับ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ อย่างถูกต้อง
  • อัตราค่า Commission หมื่นละ 7.50 บาท หรือหรือคิดเป็น 0.075 % ซึ่งเป็นราคาที่ถูกสุดในตลาด
  • ยืนยันตัวตนง่ายๆ ผ่าน Application SBITO My Info บน Smart Phone
  • ส่งเอกสารเปิดบัญชี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ส่งได้ที่ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

วิธีสมัคร SBITO

 

เปิด PORT หุ้นกับ SBI Thai Online ค่าคอมมิชชั่นถูกที่สุดในตลาด

 

การเล่นหุ้นยากจริงหรือไม่

สำหรับนักลงทุนมือใหม่ ที่กำลังสนใจจะลงทุนหุ้น มักจะมีคำถามหนึ่ง ที่ติดปากอยู่เสมอ นั่นคือ “การเล่นหุ้น ยากหรือไม่” ซึ่งต้องบอกอย่างนี้ครับ ว่าการเล่นหุ้นนั้น “ยาก” จริง แต่ไม่ยากจนเกินไป ทุกอย่างนั้นขึ้นอยู่กับการเตรียมความพร้อมของนักลงทุนเอง ว่าจะมีความพร้อมกับการลงทุนหุ้นมากแค่ไหน โดยขั้นตอนการเล่นหุ้นนั้นสามารถสรุปง่ายๆ ได้ดังต่อไปนี้

› หาโบรกเกอร์ที่ดี ไว้ใจได้

สำหรับขั้นตอนแรกของการเป็นนักลงทุน คือการมองหา โบรกเกอร์ หรือตัวแทนในการซื้อขายหุ้น ในตลาดหลักทรัพย์ก่อน เพราะคุณไม่สามารถที่จะซื้อขายหุ้นเองได้ จะต้องทำผ่านตัวแทนเท่านั้น ดังนั้นการเลือกโบรกเกอร์ จึงเป็นด่านแรกของการเป็นนักลงทุนหุ้นเลยก็ว่าได้ โดยแนวทางในการเลือกโบรกเกอร์ให้เหมาะสมกับตัวคุณเองมากที่สุดคือการ ดูว่าโบรกเกอร์นั้นๆ ได้รับการอนุญาตซื้อขายหุ้นหรือไม่ มีประวัติการบริการเป็นอย่างไร และมีการเก็บค่าธรรมเนียมอย่างไร เป็นต้น

› หาเงินลงทุน

ขั้นตอนต่อมาเป็นการเตรียมเงิน ที่จะใช้ลงทุนหุ้น โดยขอแนะนำว่าควรเป็นเงินเก็บประเภทเงินเย็น หรือเงินเก็บที่หากคุณสูญเสียไปจะไม่ก่อให้เกิดความเดือดร้อน สำหรับคำถามที่ว่าควรเตรียมเงินเท่าไหร่ดี ในการลงทุนหุ้น ขอบอกว่า มือใหม่ควรจะมีการเริ่มลงทุนที่ 1 แสนบาท กำลังดี ดังนั้นสำหรับคนที่คิดจะลงทุนหุ้น ควรเริ่มออมเงินเสียแต่เนิ่นๆ ก่อนเป็นอันดับแรกครับ (และข้อสำคัญที่อยากจะฝากไว้ คือไม่ควรกู้เงินมาลงทุนหุ้นอย่างเด็ดขาด เพราะเมื่อคุณ “เจ๊ง” หนี้ก้อนนั้นคุณจะต้องรับภาระไปเต็มๆ ไม่เหมือนกับเงินเก็บ ที่สูญไปแล้วก็สูญไป คุณไม่เป็นหนี้)

› หาหุ้นที่ดี

การเลือกลงทุนในหุ้นตัวใดตัวหนึ่ง ถือเป็นหัวใจของการลงทุนเลยก็ว่าได้ เพราะหุ้นที่เหมาะสำหรับการลงทุนนั้นค่อนข้างที่จะหายาก โดยเฉพาะหุ้นที่มีพื้นฐานดี มีการปันผล เพราะคุณจะต้องทำการศึกษาข้อมูลของหุ้นที่สนใจให้ดีเสียก่อนการตัดสินใจลงทุน การคัดเลือกหุ้นนั้น ส่วนใหญ่จะมองที่การทำกำไรของกิจการ , การเติบโตของกิจการ ตลอดจนปัจจัยอื่นๆ เช่น ผู้บริหาร เป็นต้น

› หาแนวทางของตัวเอง

การที่จะเป็นนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จได้ คุณจะต้องค้นหาแนวทางของตัวเองให้เจอก่อน ว่าชื่นชอบ หรือมีความชำนาญแบบไหน ถนัดการลงทุนแบบเก็งกำไร (หุ้น เดย์ เทรด) หรือ การลงทุนแบบเน้นคุณค่า ซึ่งเมื่อคุณสามารถหาแนวทางของตัวเองได้แล้ว ก็จะมีโอกาสเข้าลงทุนแล้วได้กำไร มากกว่าการขาดทุน อย่างไรก็ตาม เซียนหุ้นหลายๆ คนแนะนำว่า ควรลงทุนแบบผสมผสาน ไม่ควรเลือกลงทุนด้วยแนวทางเดียว


สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ อนุมัติง่าย

สมัครออนไลน์ ผ่านเน็ตวันนี้ โอกาสพิเศษ รับคะแนนสะสม สำหรับแลกรับกระเป๋าเดินทาง Platinum Trolley Bag 20 นิ้ว